Những loại thực phẩm sau mẹ bầu cần tránh xa ngay lập tức

Người đăng: Nguyễn Nga - Lượt xem: 3661

Trong suốt thai kỳ, chế độ ăn uống hợp lý là cực kỳ quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến mẹ mà còn tác động không nhỏ đến thai nhi. Thực tế cho thấy rằng không phải loại thực phẩm nào cũng tốt cho phụ nữ mang thai. Hãy tránh xa những thực phẩm sau đây để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé, đồng thời hạn chế tăng cân quá đà dẫn đến rạn da nhé.

Lưu ngay danh sách các thực phẩm mẹ bầu phải nói không

1. Gan động vật

Gan là bộ phận có giải độc cho cơ thể động vật. Suốt quá trình làm việc, gan sẽ lưu lại rất nhiều chất độc như hormone tăng trưởng, cholesterol và kim loại nặng. 

 

Mẹ bầu cần phải tránh xa gan

Mẹ bầu cần phải tránh xa món ăn này trong suốt thai kỳ của mình. Nếu sử dụng lượng lớn gan động vật trong 3 tháng đầu sẽ rất dễ dẫn đến dị tật ở thai nhi.

2. Thức ăn sống

Rau sống, cá sống, thịt sống… sẽ đi vào cơ thể mẹ bầu thông qua các món ăn như sashimi, gỏi, cuốn… Mặc dù, những món ăn này rất ngon miệng nhưng nó lại rất có hại cho sức khỏe của phụ nữ mang thai. 

Trong đồ sống có rất nhiều vi khuẩn, sán… khi vào cơ thể chúng sẽ tấn công các tế bào gây ra những biến chứng không lường cho cả mẹ và thai nhi.

3. Đu đủ xanh – rau ngót – dứa : cả 3 thứ này mẹ bầu tránh xa

Nhựa và lượng enzym lớn trong đu đủ xanh kích thích tử cung co giãn mạnh. Trong những tháng đầu thai kỳ, nếu mẹ ăn quá nhiều đu đủ xanh thì nguy cơ sảy thai sẽ rất lớn.

Hàm lượng Bromelain có trong dứa là rất lớn. Hoạt chất này khi vào cơ thể sẽ làm mềm tử cung từ đó dẫn đến sảy thai. 

Papaverin trong rau ngót sẽ khiến mẹ bầu gặp phải các vấn đề nguy hiểm như sảy thai, sinh non.

4. Bánh kẹo chứa quá nhiều đường

Bánh kẹo tuy rất ngon miệng nhưng nó lại chứa hàm lượng đường và chất bảo quản lớn. Khi mẹ ăn quá nhiều bánh kẹo sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa lượng đường trong máu dẫn đến đái tháo đường thai kỳ. 95% các mẹ bầu ăn quá nhiều bánh kẹo đều bị tăng cân quá nhanh dẫn đến rạn da mang bầu.

5. Dưa muối, kim chi, đồ ăn lên men

Dưa muối, kim chi và các loại đồ ăn lên men sẽ có rất nhiều nitric và các vi sinh vật có hại. 

 

Mẹ bầu không nên ăn dưa muối

 

Khi mẹ bầu ăn nhiều loại thực phẩm này hệ tiêu hóa rất dễ bị tổn thương dẫn đến các vấn đề như rối loạn tiêu hóa thậm chí là ngộ độc.

6. Thịt xông khói

Các loại thịt xông khói thường chứa vi khuẩn Listeria. Vi khuẩn Listeria đi vào cơ thể mẹ bầu sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, thai chết lưu, sảy thai, sinh non.

Không những thế, lượng muối trong thịt xông khói cũng rất lớn. Nếu ăn quá nhiều muối phụ nữ mang thai sẽ gặp phải tình trạng cơ thể giữ nước, gây phù nề… từ đó gây áp lực lên da, khiến da bị co giãn quá mức dẫn đến rạn da

7. Thực phẩm nhiều chất béo

Chất béo rất quan trọng với thai nhi, đây là thành phần chính trong cấu tạo của tế bào thần kinh. Chất béo cũng chiếm tỷ lệ cao trong võng mạc và chất xám. Tuy nhiên, không phải chất béo nào cũng tốt và cứ ăn nhiều chất béo là con sẽ thông minh mẹ nhé. Các thực phẩm chiên, rán xào chứa rất nhiều chất béo chuyển hóa. Đây là dạng chất béo xấu và hoàn toàn không có lợi cho phụ nữ mang thai. Nếu mẹ bầu ăn quá nhiều thực phẩm có chứa loại chất béo này thì có nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ và đặc biệt là rạn da khi mang thai cực kỳ cao.

 

Rạn da lúc mang bầu là vấn đề không của riêng ai. 9/10 chị em khi mang thai đều phải đối mặt với rạn da. Mà một trong những tác nhân chính là do tăng cân quá nhanh vì ăn nhiều chất béo, đồ ngọt…

Nhiều phụ nữ mang thai nghĩ rằng mình chỉ cần hạn chế bổ sung các thực phẩm này là sẽ không còn mắc phải rạn da khi có bầu. Quan điểm này không hoàn toàn chính xác vì muốn tránh hoặc chữa rạn da khi mang bầu thì nhất định phải sử dụng kèm theo kem trị rạn chuyên dụng.

Muốn thoát rạn da, ăn đúng cách thôi chưa đủ, phải “thủ” ngay kem Amella

Việc phòng và trị rạn da khi mang bầu bằng cách kết hợp chế độ ăn uống khoa học và sử dụng kem trị rạn đã đem đến hiệu quả cực kỳ tích cực. Tuy nhiên, không phải loại kem chống rạn da khi mang bầu nào cũng tốt và an toàn. Các mẹ phải hiểu rằng rạn da xảy đến là do da bị thiếu collagen trầm trọng. Vì lẽ đó, muốn thoát khỏi rạn da mẹ phải bổ sung thật nhiều collagen. Và cách bổ sung collagen chính là thông qua các sản phẩm có chứa collagen thủy phân như Amella. Khi thoa Amella lên da đều đặn 2 lần mỗi ngày, sản phẩm sẽ bổ sung collagen tức thì cho da; kích thích cho làn da tăng cường sản xuất collagen và elastin tránh rạn da hình thành lan rộng. Không những thế còn tăng độ đàn hồi, làm dịu, giảm ngứa cho da; và giúp da khỏe hơn từ bên trong thông qua các thành phần hữu ích như chiết xuất rau má, Phetylen complex, D – Pethanol và Argania Spinosa Kernel Oil.

 

Để hiểu rõ hơn về công dụng phòng và trị rạn da khi mang thai của Amella, các bạn đừng bỏ lỡ những các phân tích của TIẾN SĨ, BÁC SĨ CKII NGUYỄN THỊ VÂN ANH – Nguyên trưởng khoa nội Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương trong video dưới đây:

 

TIẾN SĨ, BÁC SĨ CKII NGUYỄN THỊ VÂN ANH chia sẻ

 

Mẹ bầu Thu Thủy đã thoát khỏi rạn da bụng bầu nhờ Amella. Mời các bạn lắng nghe câu chuyện của chị: “Đến tháng thứ 3, bụng tôi đã xuất hiện rất nhiều vết rạn. Và tôi đã dùng Amella, chỉ sau 2 tuần các vết rạn đã bắt đầu mờ dần.”

 

Chị Thu Thuỷ chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Amella

 

Các mẹ bầu đang phải đối mặt với nguy cơ rạn da hãy tự tin sử dụng Amella nhé. Vì đây là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại trong nhà máy dược phẩm đạt chuẩn GMP-WHO với nguồn nguyên liệu để sản xuất Amella đều được nhập khẩu từ châu Âu rất an toàn và hiệu quả. Hãy sử dụng và cảm nhận hiệu quả ngay hôm nay.


Đặt mua amella
Giá 295.000đ/hộp
Miễn Phí Vận Chuyển Toàn Quốc
Khi mua 2 hộp trở lên giá 280.000đ/hộp
Tổng giá: 295,000Đ
(Miễn phí vận chuyển)
Bài viết nổi bật
Amella - giải pháp trị rạn da mang bầu hiệu quả nhất
4 loại nguyên liệu tự nhiên giúp trị rạn da khi mang thai hiệu quả, an toàn
3 cách trị rạn da cực hay cho mẹ bầu
Rạn da sau sinh - Nhất định bạn cần biết!
Mẹ bầu và nỗi ám ảnh mang tên “rạn da”
Nhờ Amella rạn da với tôi giờ chỉ còn là chuyện nhỏ
Phương pháp tự nhiên giúp thổi bay rạn da như thế nào?