Chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho bà bầu trong 3 tháng giữa thai kỳ

Người đăng: Nguyễn Nga - Lượt xem: 8436

3 tháng giữa thai kỳ là giai đoạn thai nhi phát triển về cấu trúc não bộ, vì thế các mẹ cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể nhé. Đồng thời, ăn uống khoa học đúng, đủ liều lượng cũng giúp mẹ tránh được vấn nạn tăng cân quá đà dẫn đến rạn da.

Những thực phẩm không thể bỏ qua của bà bầu giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ

Thời điểm này mẹ hãy bổ sung thêm canxi, bởi đây là giai đoạn vàng trong quá trình phát triển hình dạng của bé. Nếu mẹ cung cấp đủ lượng canxi cần thiết sẽ giúp cho bộ xương của bé phát triển tốt hơn. Các bé bị thiếu canxi sau khi sinh thường dễ bị đau răng lợi, khóc về đêm… Tôm, tép, sữa, cua, chuối, bột yến mạch, đậu phụ… là những thực phẩm có lượng canxi cao và an toàn khi sử dụng.

Thực phẩm có lượng canxi cao 

 

Là hoạt chất chính đóng vai trò trong quá trình hình thành giác mạc, phát triển trí não, hỗ trợ quá trình truyền tin của tế bào thần kinh… DHA đương nhiên là cần thiết cho mẹ bầu ở “tam cá nguyệt thứ 2”. Hiệp hội An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) cũng đã đưa ra khuyến nghị, mỗi ngày mẹ bầu nên bổ sung 200 – 250mg DHA để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi. Các loại cá biển như cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá mòi, cá trích, cá nhám… có chứa rất nhiều DHA. Nếu mẹ không thể ăn quá nhiều cá thì hãy tận dụng DHA thông qua các thực phẩm khác như lòng đỏ trứng gà, tôm, mực, rau xanh…

 

Trong thịt bò, thịt nạc, bí ngô, nho, mật ong, ngao, đậu, gan… có rất nhiều sắt. Đây cũng là những thực phẩm mẹ bầu nên ăn thường xuyên trong 3 tháng giữa thai kỳ. Việc vận chuyển oxy cho cơ thể mẹ và thai nhi sẽ bị đình trệ nếu thiếu sắt. Không những thế, sắt còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch để mẹ có thai kỳ khỏe mạnh. Theo các nghiên cứu khoa học mẹ bầu thiếu sắt có nguy cơ cao bị thai chết lưu, đẻ non, chảy máu nhiều sau sinh…

Có 2 loại chất xơ chính mà mẹ bầu nên bổ sung là chất xơ tan và chất xơ không hòa tan.

  • Chất xơ tan có nhiều trong các loại đậu như đậu nành, đậu ngự, đậu tương, đậu đỏ, trái cây…

  • Chất xơ không hòa tan thường có trong các thực phẩm như hạt ngũ cốc chưa xay, lúa mì, rau…

Khi bổ sung lượng chất xơ cần thiết mẹ bầu sẽ tránh xa được các vấn đề về đường tiêu hóa như táo bón, đầy hơi, ợ nóng, trĩ… Chất xơ còn hạn chế tối đa tình trạng tiểu đường thai kỳ.

Nói đến chế độ dinh dưỡng trong 3 tháng giữa thai kỳ thì chắc chắn không thể thiếu vitamin. Nếu như vitamin A giúp tăng cường sức đề kháng thì vitamin B lại đóng vai trò thúc đẩy sự phát triển của thai nhi; vitamin C có tác dụng phòng chống tình trạng thiếu máu khi mang thai; vitamin D thúc đẩy xương thai nhi phát triển và hạn chế loãng xương của mẹ bầu… vì thế bạn đừng bao giờ bỏ qua các thực phẩm có nhiều vitamin trong “tam cá nguyệt thứ 2” nhé. Rau xanh, trứng gà, hoa quả… là những thực phẩm có hàm lượng vitamin cao.

Các chất dinh dưỡng trên đây không chỉ cung cấp đủ dưỡng chất cho mẹ và thai nhi mà còn giúp chị em duy trì được cân nặng phù hợp nếu bổ sung hợp lý. Khi có cân nặng ổn định chị em sẽ hạn chế được rạn da.

Mẹ bầu nên tăng cân như thế nào trong 3 tháng giữa thai kỳ để tránh rạn da?

Rạn da khi mang bầu không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, mà nó còn là hồi chuông báo động về cân nặng của các mẹ. Bởi lẽ, tăng cân quá nhanh, quá nhiều là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến rạn da bà bầu.

Trong 3 tháng giữa thai kỳ mẹ chỉ nên tăng từ 4  - 5 kg

 

Các bác sĩ khuyến cáo, trong 3 tháng giữa thai kỳ mẹ chỉ nên tăng từ 4  - 5 kg. Với mức cân nặng này, da của chị em sẽ không gặp phải vấn đề co giãn quá đột ngột gây ra các vết rạn nứt dẫn đến rạn da bụng khi mang bầu.

Tuy nhiên, mẹ bầu cần hết sức chú ý, để hạn chế rạn da, ngoài chế độ dinh dưỡng, tăng cân hợp lý thì việc sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ phòng tránh rạn là cực kỳ cần thiết.

Phòng ngừa rạn da mang thai từ “trong ra ngoài” với Amella

Kem chống rạn da dành cho bà bầu Amella

 

Để ngừa rạn da khi mang thai an toàn, mẹ bầu cần củng cố và nâng cao khả năng đàn hồi của da thông qua việc bổ sung collagen. Theo các nghiên cứu thì mẹ bầu chỉ có thể hấp thụ collagen tốt nhất bằng việc bổ sung collagen thủy phân. Đây là hoạt chất có chứa lượng glycine, axit amin, proline và hydroxyproline cao gấp 10 - 20 lần so với collagen khác. Collagen thủy phân còn thấm vào da nhanh hơn rất nhiều lần các loại collagen thông thường. Mẹ bầu có thể bổ sung collagen thủy phân cho da thông qua các sản phẩm kem chống rạn da dành cho bà bầu như Amella. Ngoài collagen thủy phân, Amella còn chứa rất nhiều “siêu dưỡng chất dành cho da” như chiết xuất từ rau má, Argania Spinosa Kernel Oil, Phetylen complex và D – Pethanol.

 

Để hiểu hơn về công dụng và cách sử dụng Amella, mời bạn lắng nghe phân tích của TIẾN SĨ, BÁC SĨ CKII NGUYỄN THỊ VÂN ANH – Nguyên trưởng khoa nội Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương trong video sau:

 

TIẾN SĨ, BÁC SĨ CKII NGUYỄN THỊ VÂN ANH chia sẻ

 

Chị Cà Thị Lan (Điện Biên) đã dùng Amella chia sẻ: “Khoảng tháng thứ 7 của thai kỳ mình bắt đầu bị rạn da. Sau đó mình quyết định mua Amella về dùng thử. Khi thoa kem mình cảm thấy rất thích. Sau vài ngày thì da mình không còn ngứa và căng tức nữa.”

 

Chị Cà Thị Lan chia sẻ bí kíp  hết RẠN, THÂM, NGỨA nhờ Amella

Để có làn da hồng hào, không vết rạn như chị Cà Thị Lan, các mẹ chỉ cần sử dụng Amella hai lần mỗi ngày. Kem chống rạn da cho bà bầu Amella không gây bết, dính, nhờn ngứa lại có mùi thơm cực kỳ dễ chịu. Hy vọng rằng, Amella chính là người bạn thân thiết của phụ nữ mang thai. Áp dụng ngay hôm nay nhé các bạn!

Đặt mua amella
Giá 295.000đ/hộp
Miễn Phí Vận Chuyển Toàn Quốc
Khi mua 2 hộp trở lên giá 280.000đ/hộp
Tổng giá: 295,000Đ
(Miễn phí vận chuyển)
Bài viết nổi bật
Amella - giải pháp trị rạn da mang bầu hiệu quả nhất
4 loại nguyên liệu tự nhiên giúp trị rạn da khi mang thai hiệu quả, an toàn
3 cách trị rạn da cực hay cho mẹ bầu
Rạn da sau sinh - Nhất định bạn cần biết!
Mẹ bầu và nỗi ám ảnh mang tên “rạn da”
Nhờ Amella rạn da với tôi giờ chỉ còn là chuyện nhỏ
Phương pháp tự nhiên giúp thổi bay rạn da như thế nào?